Đào tạo kỹ năng sống

Hơn 450 em học sinh trường THCS Nghi Phú - Tp Vinh tham gia Chương trình “Giáo dục kỹ năng sống - Trải nghiệm cho học sinh"

Ngày 31 tháng 3 năm 2023 Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường THCS Nghi Phú – Thành phố Vinh tổ chức Chương trình Giáo dục kỹ năng sống - Trải nghiệm dành cho học sinh. Chương trình có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Trung tâm, Ban Giám hiệu, đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng hơn 350 em học sinh Trường THCS THCS Nghi Phú.

Buổi sáng các em đã được tham gia hoạt động Hành trình về nguồn đến với địa chỉ đỏ Đền Chung Sơn tại huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Đây là nơi thờ tự gia tiên các đấng sinh thành của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm thể hiện sự biết ơn công lao to lớn của Người, Trường THCS Nghi Phú đã tổ chức dâng hương và tìm hiểu về thân thế của Người. Tiếp đến các em đã tham quan học tập tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Tại đây Ban Giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

Buổi chiều các em Buổi chiều các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Khu sinh thái Hòn Nhạn tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Các em đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Khu vườn thú hoang dã, được quan sát nhiều loài động vật khác nhau như Tê Giác, Hươu Cao Cổ, Sư Tử, Cá Sấu … Đồng thời tại đây các em đã được tham gia các hoạt động Giáo dục kỹ năng sống vô cùng bổ ích và hấp dẫn.

 

Số lượt đọc: 1650
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top