Đào tạo kỹ năng sống

Hơn 350 em học sinh khối 8 trường THCS Đặng Thai Mai tham gia Chương trình “Giáo dục kỹ năng sống - Trải nghiệm cho học sinh"

Ngày 03 tháng 3 năm 2023 Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường THCS Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh tổ chức Chương trình Giáo dục kỹ năng sống - Trải nghiệm dành cho học sinh. Chương trình có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo Trung tâm, Ban Giám hiệu trường THCS Đặng Thai Mai, đại diện Hội Cha mẹ học sinh cùng hơn 350 em học sinh khối 8.

Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh, Ban Giám hiệu nhà trường cùng Đại diện Hội cha mẹ học sinh đã nghiên cứu xây dựng nội dung phù hợp phát huy đúng mục đích và ý nghĩa của chương trình Giáo dục kỹ năng sống - Trải nghiệm dành cho học sinh.

Đoàn đại biểu cùng các em học sinh khối 8 trường THCS Đặng Thai Mai - Thành phố Vinh làm lễ dâng hương và lắng nghe thuyết minh tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn

Buổi sáng các em đã được tham gia hoạt động Hành trình về nguồn, đến với địa chỉ đỏ Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Tại đây Ban Giám hiệu nhà trường cùng các em học sinh đã làm lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ hi sinh vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, dâng hương tưởng niệm 13 anh hùng, liệt sỹ TNXP thuộc đại đội 317, đội 65, tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An đã anh dũng hi sinh tại nơi đây vào ngày 31/10/1968. Đồng thời các em được trực tiếp lắng nghe những câu chuyện lịch sử hào hùng, tri ân sự hi sinh cao cả của thế hệ ông cha đi trước, hiểu rõ hơn về lịch sử của mảnh đất huyền thoại Truông Bồn.

Các em học sinh hào hứng khi được tham quan học tập tại Khu Vườn thú hoang dã

Buổi chiều các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm, Các em đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Khu vườn thú hoang dã, đây là địa điểm tham quan nổi tiếng ở khu du lịch Mường Thanh Diễn Lâm mà các em học sinh vô cùng yêu thích. Các em đã được quan sát hơn 60 loài động vật khác nhau như Tê Giác, Voi, Hươu Cao Cổ, Sư Tử, Hà Mã, Vượn, Cá Sấu …Với sự hướng dẫn nhiệt tình của Ban Tổ chức, các em học sinh đã có thêm rất nhiều kiến thức bổ ích về thế giới tự nhiên, nhận biết về đời sống, hoạt động, tính chất của các loài thú từ đó có ý thức chăm sóc và bảo vệ động vật.

 

Các hoạt động Giáo dục Kỹ năng sống - Trải nghiệm được lồng ghép dưới nhiều hình thức phong phú

Nội dung Giáo dục kỹ năng sống - Trải nghiệm còn được lồng ghép thông qua các trò chơi dưới hình thức “Học mà chơi, chơi mà học” để giúp các em không cảm thấy khô khan trong cách tiếp cận kiến thức mà còn có thể giải tỏa bản thân, tiếp thêm năng lượng tích cực để hoàn thành tốt năm học của mình. Đồng thời xây dựng tình đoàn kết, phát huy tinh thần làm việc nhóm và có những khoảnh khắc gần gũi, cởi mở tràn ngập trong ánh mắt vui tươi của các em.

Kết thúc chương trình Giáo dục kỹ năng sống - Trải nghiệm mỗi em học sinh sẽ phải tự làm bài thu hoạch ghi lại nhật ký tham gia chương trình, những bài học mà các em đã được tham gia thông quan trải nghiệm thực tế, đồng thời nêu cảm nghĩ của mình về chương trình để nộp về nhà trường. Những hoạt động “Giáo dục kỹ năng sống – Trải nghiệm” đều mang đến hiệu quả thiết thực, giúp các em học sinh có thêm những kiến thức từ thực tế, đồng thời rèn luyện tính tự lập, sinh hoạt tập thể, kết nối các em học sinh với cuộc sống và hiểu được một phần trách nhiệm của bản thân với gia đình, xã hội”, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học cho Nhà trường.

Tin bài: Kim Hoàng

 

 

Số lượt đọc: 960
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top