Kỹ năng Đoàn - Hội - Đội

Chương trình “Nâng cao kiến thức, kỹ năng về tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ thanh thiếu niên học nghề, lập nghiệp” năm 2023

Ngày 15/4/2023, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Kỳ Sơn, trường THPT Kỳ Sơn tổ chức chương trình “Nâng cao kiến thức, kỹ năng về tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ thanh thiếu niên học nghề, lập nghiệp” năm 2023 tại trường THPT Kỳ Sơn.

Tham dự chương trình có lãnh đạo và các đồng chí cán bộ Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An, đại diện Huyện uỷ, HĐND huyện Kỳ Sơn, Huyện đoàn Kỳ Sơn, Ban Giám hiệu trường THPT Kỳ Sơn, toàn thể cán bộ giáo viên và hơn 500 đồng chí cán bộ đoàn cơ sở, toàn bộ sinh khối 12 trường THPT Kỳ Sơn.

Thông qua chương trình nhằm tạo điều kiện hỗ trợ nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác hướng nghiệp cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời, tham gia chương trình đoàn viên, thanh niên được lắng nghe chia sẻ, tư vấn của các chuyên gia về những thuận lợi, khó khăn và thách thức trong hỗ trợ thanh niên học nghề, lập nghiệp trong thời kỳ mới. Các em học sinh đã được chuyên gia đổi và chia sẻ các kiến thức về định hướng, giáo dục nghề nghiệp, được tư vấn về các loại ngành nghề phù hợp với sở thích, sở trường của bản thân; được nghe giới thiệu về các đặc điểm các công việc nghề nghiệp, những kỹ năng cần có khi làm việc, giá trị tạo ra cho xã hội, dự báo nhu cầu xã hội và các bước thực hành hướng nghiệp... Đặc biệt các em học sinh khối 12 còn được được nghe các thầy cô giáo giới thiệu thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Đoàn viên, thanh niên được lắng nghe chia sẻ, tư vấn của các chuyên gia về những thuận lợi, khó khăn và thách thức trong hỗ trợ thanh niên học nghề, lập nghiệp trong thời kỳ mới.

Đây là một hoạt động thiết thực góp phần tích cực đẩy mạnh triển khai các hoạt động tư vấn, định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh, tư vấn và giới thiệu nghề nghiệp cho thanh thiếu niên, đặc biệt là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh để phát triển giáo dục đào tạo hướng nghiệp, đào tạo nghề nghiệp, nâng cao nguồn chất lượng nhân lực trong tương lai.

 

Số lượt đọc: 1404
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top