Đào tạo kỹ năng sống

Cuộc thi “Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I - Năm 2019”

Ngày 24 - 25/8/2019 tại trường Cao đẳng Việt Đức Cuộc thi sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I do Ban thường vụ Tỉnh đoàn giao cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp cùng Sở GD & ĐT và Sở KH & CN cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức thành công với sự tham gia của 86 thí sinh được chia thành 37 đội thi, đây là những đại diện xuất sắc nhất đến từ các đơn vị: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Phòng và Quảng Ninh.

Đồng Chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Hội đồng đội tỉnh Nghệ An khai mạc chương trình

Đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên, Hội đồng đội tỉnh Nghệ An khai mạc chương trình

Thực hiện chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019; Kế hoạch số 151 - KH/TĐTN-HTPTTN ngày 28/02/2019 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn Nghệ An về việc phát động và tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I - Năm 2019”. Trong 2 ngày 24 và 25/8/2019 Ban thường vụ Tỉnh đoàn giao cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp cùng Sở GD & ĐT và Sở KH & CN cùng các đơn vị liên quan tổ chức thành công cuộc thi “Sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I - Năm 2019”.

Ban tổ chức và các Thí sinh dâng hoa tại Quảng trường Hồ Chí Minh

Cuộc thi sáng tạo Robot tỉnh Nghệ An lần thứ I có sự tham gia của 86 thí sinh được chia thành 37 đội thi, đây là những đại diện xuất sắc nhất đến từ các đơn vị: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Phòng và Quảng Ninh. Nội dung thi gồm: Lego (6 đội); Gara cấp 1 (9 đội) và Gara cấp 2 (22 đội) Mỗi đội sẽ trải qua 3 chủ đề thi: “Thành phố năng lượng”, “Khai thác tài nguyên” và “Trợ thủ cứu hỏa thông minh”.

Các thí sinh nỗ lực quyết tâm trong bài  thi của mình

Cuộc thi nhằm xây dựng sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn cho các bạn trẻ có chung niềm đam mê kỹ thuật, công nghệ. Đồng thời đánh giá tiềm năng và khả năng tiếp thu, sáng tạo công nghệ mới của thanh thiếu nhi, thúc đẩy tinh thần đam mê và sáng tạo về công nghệ khoa học. Bồi dưỡng phát huy tài năng trẻ để phục vụ cho sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Ban tổ chức trao Giấy chứng nhận và các giải Nhất; Nhì; Ba cho các đội thi đạt giải

Sau những màn tranh tài đặc sắc, sôi động, hấp dẫn và vô cùng gay cấn, thể hiện được niềm đam mê, sáng tạo, nhanh nhạy và am hiểu về khoa học - kỹ thuật của các thí sinh, BTC cuộc thi đã trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì; 3 giải Ba cho mỗi phần thi; ở phần thi Gara cấp 1 và Gara cấp 2 có thêm 4 giải Khuyến khích.

Ban tổ chức trao giải đặc biệt cho Đội THCS - 08 gồm các thí sinh: Nguyễn Đức Tâm, Bùi Tuấn Dũng, Phạm Phương Nam đến từ huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An

Đội THCS - 08 gồm các thí sinh: Nguyễn Đức Tâm, Bùi Tuấn Dũng, Phạm Phương Nam đến từ Trường THPT Yên Thành 3, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã xuất sắc dành giải “Đặc Biệt” và sẽ được tài trợ chi phí tham gia vòng thi quốc tế tranh tài với các đối thủ trên khắp thế giơi được tổ chức tại Singapore trong thời gian tới.

Tin bài: Kim Hoàng

Số lượt đọc: 3890
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top