Đào tạo kỹ năng sống

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH THCS VÀ THPT TẠI QUẾ PHONG VÀ QUỲ CHÂU

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển thanh niên phối hợp với Huyện đoàn Quế Phong tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống cho học sinh THCS và THPT trên địa bàn.

Ngày 11-12/04, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển thanh niên – Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Huyện đoàn Quế Phong và Huyện đoàn Quỳ Châu tổ chức chương trình giáo dục Kỹ năng sống. Về tham dự chương trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Văn Đông – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Phát triển thanh niên; cô Nguyễn Thị Hương Huệ - Uỷ viên Hội Đồng đội tỉnh, giảng viên Kỹ năng sống; cùng các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Huyện đoàn và các em học sinh của các trường.

Sáng ngày 11/04, điểm đến đầu tiên của Ban tổ chức là trường THPT Quế Phong với sự tham gia tập thể thầy cô giáo và hơn 1500 em học sinh.

Các em học sinh trường THPT Quế Phong tập trung trước giờ bắt đầu chương trình

Đ/c Nguyễn Văn Đông lên phát biểu khai mạc chương trình

Với chủ đề “Sống có trách nhiệm”, các em được hiểu sâu hơn ý nghĩa của trách nhiệm cũng như tầm quan trọng của việc sống có trách nhiệm với chính bản thân và người khác qua lời giảng giải cặn kẽ và chân thực của cô Hương Huệ.

Cô Hương Huệ tương tác với các bạn học sinh

Các em hào hứng tham gia chương trình và mạnh dạn chia sẻ những ý kiến của mình

Chiều cùng ngày, chương trình được tổ chức tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quế Phong, tại đây các em tiếp tục được cô Hương Huệ khuấy động và truyền cảm hứng về “Ước mơ và con đường thực hiện ước mơ.”

Các em được lắng nghe những câu chuyện, lời chia sẻ gần gũi từ cô Hương Huệ về những kỹ năng cần thiết dành cho lứa tuổi học sinh; về động lực sống và nỗ lực phấn đấu để đạt được ước mơ cho chính bản thân mình và cho những người xung quanh.

Cô Hương Huệ trao đổi trực tiếp với các em học sinh của trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Quế Phong

Các em học sinh đứng lên trình bày suy nghĩ của mình về chuyên đề

Sáng ngày 12/04, Ban Tổ chức di chuyển đến huyện Quỳ Châu, phối hợp với Huyện đoàn Quỳ Châu tổ chức chương trình giáo dục Kỹ năng sống tại trường Phổ thông Dân tân bán trú THCS Hội Nga, Quỳ Châu.

Không khí trường PTDTBT THCS Hội Nga trước giờ bắt đầu chương trình

Với chuyên đề “Sống biết yêu thương”, các em học sinh có dịp thể hiện những cảm xúc, tình cảm và suy nghĩ của mình cho bạn bè, người thân và những người sống xung quanh các em.

Học sinh trường PTDTBT THCS Hội Nga tham gia hoạt động cùng chuyên gia

Nhiệt tình tham gia trả lời các câu hỏi từ chuyên gia

Chiều cùng ngày, BTC chương trình làm việc tại trường THPT Quỳ Châu. Các em học sinh trong độ tuổi 16-18 tuổi là khoảng thời gian cần chuẩn bị kiến thức, hành trang cũng như định vị được bản thân mình cho những chặng đường dài trước mắt.

Học sinh trường THPT Quỳ Châu tham gia chương trình giáo dục Kỹ năng sống

Chia sẻ suy nghĩ và cùng chuyên gia Hương Huệ giải đáp thắc mắc

Giáo dục kỹ năng sống là chương trình cần thiết dành cho các em học sinh, đặc biệt những bạn học sinh năm cuối cấp, cần trang bị rất nhiều kiến thức và kỹ năng cho những hành trình mới.

Bốn ngôi trường với những chuyên đề khác nhau nhưng đều chung một mong muốn giúp các em có thêm niềm tin vào tương lai, sống có trách nhiệm, có ước mơ, trở thành những người có ích cho cộng đồng. Chương trình giáo dục kỹ năng sống đã giúp các em không ngại chia sẻ những suy nghĩ, băn khoăn và thắc mắc của mình; học hỏi thêm nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày và con đường hướng tới tương lai./.

Số lượt đọc: 3691
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top