Kỹ năng Đoàn - Hội - Đội

Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn và Cộng tác viên khóa I năm 2021

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2021, từ ngày 04 - 07/3/2021 Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức Tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn và Cộng tác viên khóa 1 năm 2021 với sự tham gia của hơn 50 học viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và các cơ sở đoàn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Khóa tập huấn nhằm mục đích nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành xã hội. Rèn luyện tinh thần tự tin, học hỏi về cách thức tổ chức hoạt động của Đoàn - Hội - Đội – Nhóm và kỹ năng của một người Điều phối viên, duy trì hoạt động của Câu lạc bộ Thanh niên nhiệt huyết và đội Điều phối viên. Khóa tập huấn còn tạo cơ hội gắn kết giữa đoàn viên thanh niên, thành viên các Câu lạc bộ, đội Điều phối viên với hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên. Chuẩn bị cho chương trình Trại hè Kỹ năng sống, Học kỳ trong Quân đội và các chương trình Giáo dục kỹ năng sống do BTV Tỉnh đoàn và Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tổ chức.

Các học viên tham gia khóa tập huấn với nhiều chuyên đề hấp dẫn, bổ ích

Trải qua 03 ngày tập huấn, với các chuyên đề: Kỹ năng nói chuyện trước đám đông; Ôn tập bộ môn ôn tập các câu hỏi về Lịch sử Đảng – Đoàn – Hệ thông chính trị; Giới thiệu về các chương trình Giáo dục Kỹ năng sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An; Tâm lý thanh thiếu niên, Điều phối viên - Bạn là ai; Tập huấn kỹ năng quản trò, teambuiding; Tập luyện các tiết mục nhảy dân vũ.... nhiều học viên đã nâng cao được kỹ năng cho bản thân để áp dụng vào quá trình tham gia các hoạt động phong trào thanh niên. Thông qua khóa tập huấn học viên sẽ ngày càng tự tin, năng động hơn để góp sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình vào công tác đoàn và phong trào thanh niên, tự tin nắm vững các kỹ năng để tham gia đội điều phối viên các chương trình Kỹ năng sống do BTV Tỉnh đoàn và Trung tâm tổ chức.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các học viên tham gia khóa tập huấn

Ban Tổ chức trao giấy khen cho các học viên xuất sắc trong quá trình tham gia tập huấn

Kết thúc khóa tập huấn Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các học viên và tuyên dương 10 học viên xuất sắc nhất trong quá trình tham gia tập huấn.

Tin bài: Kim Hoàng

 

Số lượt đọc: 4135
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top