Đào tạo kỹ năng sống

Chương trình tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”

Từ ngày 21 - 26/10/2019, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp với Ban thường vụ Huyện, thị đoàn và Ban giám hiệu các trường THPT trên địa bàn Quỳ Hợp, Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương cùng tổ chức chương trình tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh với chủ đề “Nói không với bạo lực học đường”.

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu niên năm 2019 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, chương trình tuyên truyền phổ biến Pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh với chuyên đề “Nói không với bạo lực học đường” có sự tham gia của hơn 15.000 học sinh tại 12 trường THPT trên địa bàn các huyện Quỳ Hợp, Thái Hòa, Nghĩa Đàn, Tân Kỳ, Anh Sơn, Đô Lương.

Hơn 15.000 Học sinh của 12 trường đã được tuyên truyền phổ biến Pháp luật với chuyên đề “Nói không với bạo lực học đường”

Bạo lực học đường đã và đang trở thành nỗi lo lắng, quan tâm của nhiều gia đình, phụ huynh, nhà trường cũng như toàn xã hội. Chính vì vậy, tại buổi hoạt động ngoại khoá với sự tham gia của giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh của 12 trường học đã nhận được những dẫn chứng có thật về nguyên nhân dẫn đến  bạo lực học đường như: Va chạm trong lúc chơi, mâu thuẫn, nói xấu nhau, ích kỷ cá nhân... Thông qua những bài học, câu chuyện diễn giả, thạc sỹ tâm lý Phan Thành Hổ đến từ Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Miền Nam đã khéo léo truyền tải những nội dung liên quan đến người nghe, nhằm mục đích tuyên truyền phổ biến pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh giúp các em có nhận thức đúng đắn và chấp hành pháp luật. Ngoài việc trang bị cho các em những kiến thức về Pháp luật còn cùng các em trao đổi về mối quan hệ gia đình, thầy cô và xã hội để các em tự tin ứng xử đúng đắn với những tình huống phức tạp thường diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó từng bước giúp các em thay đổi thái độ, hành vi, nhận thức về pháp luật và chấp hành pháp luật. Cùng nhau xây dựng tình bạn đẹp trong nhà trường và xã hội, giúp đỡ nhau phấn đấu học tập tốt để trở thành công dân sống có ích và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

Thạc sỹ tâm lý Phan Thành Hổ đến từ Trung tâm hoạt động Thanh thiếu niên Miền Nam khéo léo truyền tải những nội dung liên quan đến học sinh

Qua chương trình này các em có cơ hội được mở lòng chia sẻ những ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của mình từ đó nhà trường có thể thấu hiểu, cảm thông và chia sẻ cùng các em góp phần gắn kết tình thầy trò. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa giúp tạo dựng môi trường học đường văn hóa, góp phần một phần không nhỏ trong việc hình thành nhân cách đối với thế hệ tương lai của đất nước. Và cùng nhau chung tay đẩy lùi bạo lực ra khỏi học đường để khơi nguồn cảm hứng học tập cho học sinh.

Chương trình nhận được sự ủng hộ, tình cảm và sự quan tâm của các em học sinh

Chương trình Kỹ năng sống do Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh Nghệ An tổ chức với nhiều chủ đề đa dạng như: “Sống mạnh mẽ; Sống biết yêu thương; Ước mơ và con đường thực hiện ước mơ; Sống có trách nhiệm lòng tin; Sự trưởng thành; Giá trị của cuộc sống...“ đã nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự ủng hộ nhiệt tình của các em học sinh, thầy cô, các bậc phụ huynh. Nhà trường xem đây thực sự là chương trình ngoại khóa bổ ích và sẽ xây dựng trở thành môn kỹ năng không thể thiếu trong các năm học tiếp theo góp phần xây dựng học đường không chỉ là nơi đào tạo kiến thức cho học sinh mà còn xứng đáng là “mảnh đất” để “ươm mầm” cho những nhân cách tốt đẹp.

Tin bài: Kim Hoàng - HTPTTN

Số lượt đọc: 2886
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top