Đào tạo kỹ năng sống

Chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2019

Chương trình Học kỳ trong Quân đội do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giao cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, trường Quân sự Quân khu IV tổ chức, Chương trình được diễn ra từ ngày 8/6 - 17/6/2019, tại trường Quân sự Quân khu IV, xã Nam Anh, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Với nhiều chương trình học thú vị, trải nghiệm bổ ích cho các chiến sỹ nhí.

Tiếp nối thành công trong những năm qua, từ ngày 8/6 - 17/6/2019 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn giao cho Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo, trường Quân sự Quân khu IV tổ chức chương trình Học kỳ trong Quân đội năm 2019 với sự tham gia của hơn 600 học viên độ tuổi từ 11 - 17 đến từ các trường THCS, THPT trong và ngoài tỉnh.

Các Học viên được rèn luyện trong môi trường Quân ngũ

Chương trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao trách nhiệm của thế hệ trẻ với xã hội; tình yêu thương gia đình, thầy cô, bạn bè tạo môi trường giáo dục rèn luyện nhân cách toàn diện, cũng như tinh thần kỷ luật, tự lập, kiên định để vượt qua khó khăn, thử thách, giúp thanh, thiếu niên bản lĩnh, tự tin hơn trong cuộc sống. Các học viên được trang bị kỹ năng sống, kỹ năng mềm, tinh thần xung kích tình nguyện; Rèn luyện tính tự lập của học viên thông qua các nội dung như sắp xếp nội vụ, tự giặt quần áo, và những kiến thức cần thiết để tự chăm sóc bản thân và đồng đội qua bài kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng ứng phó với các tình huống nguy hiểm, chăm sóc người bệnh.

Chương trình "Đêm yêu thương"

Trong chuỗi hoạt động chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2019, chương trình "Đêm gửi trọn yêu thương", các học viên đã được lắng nghe những chia sẻ của chuyên gia tâm lý, giảng viên kỹ năng sống Phan Thành Hổ về tình yêu thương, sự hi sinh cao cả của cha mẹ dành cho con cái, từ đó các em biết trân trọng, cảm thông và thấu hiểu những gian nan, cơ cực của cha mẹ để rồi cố gắng không làm phụ công lao nuôi dưỡng sinh thành của cha mẹ đối với mình.

Team Building phát huy tinh thần đồng đội

Những chương trình "Giao lưu cùng nghệ sỹ Xuân Bắc", "Giao lưu bóng đá cùng U14 SLNA", “Giáo dục Kỹ năng sống”, team building cùng nhiều hoạt động sôi nổi giúp các em phát huy tính tập thể, hòa đồng, năng động, khát khao thể hiện bản thân, phát huy sở trường của mỗi các nhân và tự tin hơn khi kết thúc chương trình trở về với gia đình và nhà trường.

Học viên giao lưu cùng Nghệ sỹ Xuân Bắc

Chương trình còn là cơ hội để các học viên được tiếp xúc giao lưu, làm quen với những người bạn mới. Sau 10 ngày sinh hoạt, học tập cùng nhau ai nấy cũng đều bịn rịn, chưa muốn chia tay quân ngũ và bạn bè để trở về với gia đình. Những tháng ngày trong Quân ngũ là những trải nghiệm đáng nhớ không chỉ với mỗi chiến sỹ mà còn cả những người làm chương trình, Quý vị phụ huynh. Hy vọng các chiến sĩ nhí sẽ luôn giữ mãi những kỷ niệm đẹp và thành công trong tương lai. Hẹn gặp lại các bạn trong chương trình “Học kỳ trong Quân đội” tỉnh Nghệ An vào năm 2020.

Số lượt đọc: 1228
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top