Đào tạo kỹ năng sống

Bệnh vô cảm và kỹ năng sống vào đề thi Ngữ văn

Sau 2 tiếng làm bài môn Ngữ văn, những thí sinh đầu tiên đã ra khỏi phòng thi. Những em này cho biết, làm khá tốt bài thi của mình.
Thí sinh xem lại bài sau giờ thi. Ảnh: Anh Tuấn.

Sau 2 tiếng làm bài môn Ngữ văn, những thí sinh đầu tiên đã ra khỏi phòng thi. Những em này cho biết, làm khá tốt bài thi của mình.

Hơn 10h, tại điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội, nhiều thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

Thí sinh Trần Thu Thủy, học sinh THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội, cho biết, câu số 1 của đề thi thuộc phần đọc hiểu, trích đoạn thơ của Trần Đăng Khoa nói về Hoàng Sa, Trường Sa và đoạn văn về bệnh vô cảm. 

Benh vo cam va ky nang song vao de thi Ngu van hinh anh 1

Thí sinh xem lại bài sau giờ thi. Ảnh: Anh Tuấn.

Câu 3 (4 điểm): Cảm nhận của anh chị về người đàn bà làng chài qua đoạn trích Chiếc thuyền ngoài xa, từ đó bình luận ngắn về cách nhìn nhận cuộc sống và con người của Nguyễn Minh Châu.

Phần luận xã hội nói về vấn đề tích lũy kỹ năng sống quan trọng, cũng như rèn luyện tích lũy kiến thức.

Trần Thu Thủy nhận định: Đề thi môn Ngữ văn khá gần gũi nhưng không mang một số vấn đề nóng của xã hội như Ánh Viên, chặt cây xanh tại Hà Nội..., như mọi người dự tính.

Benh vo cam va ky nang song vao de thi Ngu van hinh anh 2

 

Benh vo cam va ky nang song vao de thi Ngu van hinh anh 3

Đề thi Ngữ văn THPT quốc gia sáng 2/7.

Thí sinh Ngọc Hà (ở Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ, ấn tượng về đoạn văn nói về sự vô cảm trước hành động bạo lực. Ngoài ra, trích đoạn thơ của Trần Đăng Khoa, câu hỏi cảm nhận về hình ảnh người lính Hoàng Sa, Trường Sa cũng để lại nhiều suy nghĩ.

Bạn Bùi Lan (Hà Nội) cho biết, đề thi khá dài, với hai trang giấy thi, gồm nhiều ý nhỏ, nhiều vấn đề được đề cập. "Em đề cập loạt hình ảnh bạo lực học đường liên tiếp xuất hiện trong thời gian gần đây vào phần trình bày suy nghĩ cá nhân. Em đánh giá đây là đề thi không khó nhưng dài, để làm được thí sinh không những am hiểu kiến thức SGK mà còn rõ các vấn đề đời sống”.

Khoảng 10h ngày 2/7, thí sinh đầu tiên rời điểm thi THPT Hoàng Diệu (TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) là Bùi Trương Thảo Uyên. 

Benh vo cam va ky nang song vao de thi Ngu van hinh anh 4

Thí sinh Bùi Trương Thảo Uyên hoàn thành bài thi Ngữ văn sớm. Ảnh: Việt Tường.

Nữ thí sinh cho biết, làm bài khá tốt khi "cảm nhận" được cái nhìn của tác giả Nguyễn Minh Châu về người đàn bà trong một đoạn trích từ tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Quyên Quyên - Việt Tường - Nhật Ánh

Số lượt đọc: 535
Đánh giá:
Đánh dấu tin này:
In tin này:

top